Thần phục – Chương 55

Thần phục

  • Tác giả: Yến Tử Hồi Thì
  • Chuyển ngữ: Yappa
  • Mục lục

Chương 55 – Thân thích nhà họ Triển

Mẹ Triển Tiểu Liên vốn đang tính vén tay áo vào phòng bếp giúp, lần này vừa nghe tay áo cũng buông xuống, “Mẹ, mẹ nhưng đừng nói như vậy, Tiểu Liên nhà chúng con bất kể là ở trường học hay là trong nhà, ấy chính là người gặp người khen, Tiểu Liên nhà chúng con ở trường học chính là hạng nhất trong lớp, nhưng mà đứa nhỏ tới tuổi nổi loạn, thấy chuyện gì quá mức hoặc là không vừa mắt sẽ đứng ra nói chuyện. Giống như bây giờ, Tiểu Liên của chúng con là có hiếu với bố. Không phải con nói chuyện khó nghe, nếu Tiểu Liên không hiểu chuyện giúp đỡ người ngoài nói xấu bố mình, người khác không nói, con đây thân là mẹ sẽ tự tay tát con bé, bố mẹ mình cũng không biết bảo vệ, còn cần đứa bé này làm gì? Giống như Triển Vệ, đi ra ngoài có người nói mẹ và bố thiên vị bác cả, Triển Vệ cũng nổi nóng với người ta, bố mẹ mình thế nào cũng không tới phiên người khác khoa tay múa chân, mẹ nói đúng không?”

Bà Triển Tiểu Liên nghe xong cũng không biết phải nói là phải hay không, bà nếu nói phải vậy tức là Tiểu Liên vừa rồi không sai, là bà đang cố tình gây sự, nếu nói không phải, vậy là bảo bố cô chớ nên nổi nóng với người ta, nên để người ta nói xấu ông bà.

Những người khác lần này đều không nói, khoan hãy nói, cả nhà sợ nhất chính là cái miệng kia của mẹ Triển Tiểu Liên, mẹ cô là giáo viên mà, đừng nhìn bình thường không nói lời nào, thật muốn nói thì không mấy ai có thể chống đỡ được.

Ông Triển Tiểu Liên rít xong tẩu thuốc, gõ gõ lên chân ghế, mở miệng nói: “Thật vất vả ăn cái tết, có thể đừng vừa đến là ầm à ầm ĩ hay không? Thằng cả, con làm anh bới móc em trai cái gì? Con thiếu ăn hay là thiếu mặc?”

Triển Binh làm thuê bên ngoài, thu nhập không ổn định, có đôi khi ngay cả cơm cũng không kịp ăn, vợ con trong nhà còn dựa vào bố ông ta nuôi đấy, vừa nghe bố mở miệng liền không dám nói tiếp nữa.

Ông Triển Tiểu Liên lại chỉ chỉ bà cô: “Bà cũng vậy, lớn tuổi như vậy so đo với một đứa nhỏ cái gì? Hai vợ chồng thằng hai đều là giáo viên, dạy nhiều học sinh như vậy, con mình còn có thể dạy sai?”

Mẹ Triển Tiểu Liên và cô đều rất ngạc nhiên, ông cụ sao lại đổi tính như thế?

Rất nhanh bọn họ đã biết vì sao, thì ra là vì trường học của Triển Đại Cương tìm bố cô giúp đỡ đấy, Triển Đại Cương thành tích không tốt, trung học tốt dám chắc lên không được, nhưng bọn họ lại cảm thấy không học cấp ba sau này chắc chắn thi không được đại học tốt, làm như Triển Đại Cương chỉ cần vào trường trung học trọng điểm thì nhất định có thể thi đậu đại học tốt.

Triển Tiểu Liên nghe bà cô ở bên kia mở miệng là cháu trai cả gì gì, xem thường, bố cô cảm thấy loại chuyện này nói như thế nào đây, ông có thể hỗ trợ, nhưng có thể thành hay không ông cũng không dám bảo đảm. Hơn nữa, đối với bố cô mà nói thật ra học trường cấp ba nào cũng giống nhau, có thể thi lên đại học hay không hoàn toàn dựa vào chính mình, giống như Tiểu Liên nhà ông, ngoại trừ giáo dục vỡ lòng hồi bé, ông thật đúng là không phí tâm gì.

Triển Binh làm công bên ngoài về nhà ăn tết, bao nhiêu ngày mới gặp một lần, bà Triển Tiểu Liên vốn đã thương yêu con cả, đương nhiên coi như bảo bối, Triển Binh và vợ ông ta vừa nghe có hi vọng, cũng biết nói lời dễ nghe, cuối cùng vợ Triển Binh lấy lòng nói với bố cô: “Vậy chú nó, Đại Cương nhà chúng tôi liền giao cho chú.”

Bố Triển Tiểu Liên không để ý, nhưng thật ra mẹ cô nghe lời này có chút kỳ quái: “Chị dâu dù sao cũng đừng nói như vậy, Đại Cương giao cho bọn em là thế nào? Chủ yếu vẫn là dựa vào chính Đại Cương, tìm quan hệ đây cũng phải xem thành tích, thiếu một điểm hai điểm không sao, đây nếu như kém nhiều, tìm quan hệ tặng quà người ta cũng không nhận đâu.”

Mẹ Triển Tiểu Liên đây chính là nói lời thật, quan hệ cũng phải xem tình huống chứ, quan hệ còn có cạnh tranh đấy, nếu số người định mức ít, đồ ai đưa ít nhiều cũng sẽ trở thành một trong những tiêu chuẩn so sánh. Bố cô cũng phụ họa theo một câu: “Đúng vậy, quan hệ không phải dễ tìm như thế? Bản thân Đại Cương cũng phải cố gắng mới được.”

Sắc mặt vợ Triển Binh không dễ coi, ngượng ngùng nói: “Đại Cương thông minh thì thông minh, nhưng chúng tôi không phải là không biết chữ sao? Hai vợ chồng đều là giáo viên giống như vợ chồng chú, con cái dù cho ngu ngốc cũng dạy được, nếu không thành tích của Tiểu Liên có thể tốt như vậy?”

Mẹ Triển Tiểu Liên vừa nghe, trong lòng tức không thôi, nói cứ như Tiểu Liên vốn là đồ ngốc, thành tích tốt là ra sức dạy dỗ mà ra, “Tiểu Liên nhà chúng em đều là tự học, em và bố con bé bận muốn chết, làm sao có thời giờ dạy con bé? Với lại, cho dù bọn em muốn dạy cũng dạy không được, sách giáo khoa trung học con bé đều xem hết rồi, dạy như thế nào?”

Con ngươi vợ Triển Binh xoay động lên tiếng: “Vậy Tiểu Liên thật không tệ, nếu là như vậy Tiểu Liên đi học hay không cũng không có gì quan trọng, dứt khoát tới nhà chúng tôi chuyên môn dạy Đại Cương, đều là người trong nhà, còn giảm đi chúng tôi đi mời gia sư, Tiểu Liên có thể tiết kiệm học phí, dù sao có quan hệ của chú, đến lúc đó đi tham gia thi là được.”

Triển Tiểu Liên bình tĩnh không nói lời nào, bố cô nghe xong mày cũng nhăn lại, chỉ thản nhiên nói câu: “Tiểu Liên phải đi học, không có thời gian.”

Vợ Triển Binh tựa như nắm được nhược điểm la ầm lên: “Vừa rồi em dâu không phải còn nói Tiểu Liên sách vở cấp ba đều xem hết rồi, sao còn phải đi học? Hay là không muốn dạy Đại Cương à? Đây còn là chị mình đấy, không mong tốt cho em trai mình?”

Mẹ Triển Tiểu Liên tức run lên, vừa muốn mở miệng bố cô đã nói: “Tiểu Liên ba năm trước đã thi đỗ đại học, nhưng mà quá nhỏ không đi học, em đưa con bé đến trường là để biết bạn biết bè, ở nhà rất cô đơn, không tiếp xúc với người ngoài, không tốt cho đứa nhỏ. Chuyện của Đại Cương em đã nhớ, nhưng mà tự Đại Cương phải cố gắng mới được.”

Ông Triển Tiểu Liên ở bên cạnh vung tay lên, “Được rồi chuyện Đại Cương thằng hai đồng ý rồi, đều là anh em nhà mình, đừng tổn thương cảm tình.”

Bà Triển Tiểu Liên lập tức tiếp lời: “Trước kia sinh viên nào có dễ dàng học như vậy? Thằng hai học đại học xong, điều kiện trong nhà cũng không tệ, bình thường nên giúp đỡ giúp đỡ anh em khác, cả nhà nuôi một mình con đi học, chút việc nhỏ ấy còn không giúp được vậy đại học cũng học vô ích.”

Triển Tiểu Liên cũng muốn quất chết bà cô, bảo bố cô tìm người nhờ quan hệ không nói dễ nghe một tí, toàn nói mấy câu chọc tức người ta, bố cô cho dù giúp trong lòng phỏng chừng cũng tức.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s