Trầm nịch – Phiên ngoại 2 – Chương 1

Trầm nịch – Phiên ngoại

Đệ nhất chương

Mưa to ở kinh thành đã hạ hơn nửa tháng, mang đến từng đợt mát mẻ cho ngày nóng vốn hẳn là rất noi bức. Nhưng đối với quan viên và bách tính đại Đông triều mà nói, bọn họ lại hi vọng trận mưa này mau mau ngừng. Nước mưa quá nhiều, nước sông ắt sẽ tràn lan, trận mưa chẳng biết lúc nào mới có thể ngừng này khiến năm quận huyện nam bộ đại Đông đều chịu nạn lụt mức độ khác nhau. Các trọng thần triều đình đã liên tục bảy tám ngày không về được phủ, nội các càng bận rộn dị thường, ánh nến tại Tây Noãn các trắng đêm không tắt, thỉnh thoảng có đại thần cầm tấu chương vừa mới thu được đi vào bẩm tấu, cũng thỉnh thoảng có đại thần cầm ý chỉ mới đi xuống truyền. Bầu không khí trong hoàng cung căng thẳng mà nghiêm túc.

Lúc ấy là tháng bảy năm Quảng Phong thứ tám, nhiếp chính vương Ngũ Tử Ngang nắm triều chính đã tám năm ở Tây Noãn các cùng mấy vị đại thần thương thảo chuyện nạn lụt. Ngũ Tử Ngang đoạt quyền tới nay, đại Đông có thể nói là mưa thuận gió hòa, cho dù là có tai nạn, cũng là tiểu tai tiểu nạn. Đại tai kinh động triều dã giống như loại này vẫn là lần đầu tiên. Trong mắt nhiếp chính vương liên tục mấy tối cũng không ngủ thế nào tràn đầy tơ máu, râu cũng vì bận rộn mà có vẻ lôi thôi. Nhưng không ai sẽ đi quản râu của nhiếp chính vương, chỉ mong trận mưa này mau mau kết thúc.

Tám năm nay, nhiếp chính vương đã nghiễm nhiên trở thành đế vương đại Đông. Y cần chính yêu dân, mặc dù có chút nhỏ mọn, nhưng đều không ảnh hưởng toàn cục. Có thể nói, nhiếp chính vương không chỉ không có hủy diệt sự phồn thịnh của đại Đông, trái lại khiến danh vọng đại Đông cao hơn một tầng, cũng bởi vậy, trong triều không ai lại đi đàm luận màn bức cung khiến bọn họ đến nay cũng rất mơ hồ ấy. Thậm chí rất nhiều người đều cho rằng thái thượng hoàng sau lần “trúng độc” đó thân thể không bằng lúc trước, vì để thái thượng hoàng an tâm tĩnh dưỡng, Ngũ Tử Ngang mới dùng phương thức như thế để đạt được mục đích phụ tá ấu đế, nếu không Ngũ Tử Ngang cũng sẽ không sai Lâm Giáp Tử làm phu tử của ấu đế, còn không sớm nhốt ấu đế lại.

Lại hạ vài chỉ lệnh, Ngũ Tử Ngang mệt mỏi xoa xoa ấn đường, ngồi xuống ngai vàng. Nạn lụt năm nay khiến y nhớ lại nạn tuyết nhiều năm trước. Khi đó, y còn xa tại Lương châu. Tần Ca vừa mới đăng cơ không bao lâu phải một mình đối mặt đại tai đó, phải tâm lực tiều tụy cỡ nào. Đại Đông bây giờ quốc khố tràn đầy, các triều thần một lòng vì nước, y cũng còn cảm thấy mệt mỏi không chịu nổi, người nọ lúc đó là trải qua thế nào.

“Nhiếp chính vương bệ hạ.” Có người ở bên ngoài nhẹ nhàng hô một tiếng, Ngũ Tử Ngang hoàn hồn: “Tiến vào.”

Một người xách hộp đựng thức ăn, vén rèm cửa lên, cúi đầu đi đến. Nhìn thấy người này, Ngũ Tử Ngang mở miệng: “Chư vị đại nhân đi xuống dùng bữa trước đi, lát nữa chúng ta sẽ tiếp tục thương nghị.”

Các đại thần còn ở trong phòng đối với tình hình này đều là hiểu rõ trong lòng, đã tới lúc nhiếp chính vương ăn cơm. Bọn họ cũng không ở lại lâu, lập tức rời đi. Bận rộn một ngày, mọi người cũng đều đói bụng.

Người đến đưa cơm là tiểu thái giám của Nhân Tâm đường, hắn cũng không nói nhiều, lấy ra từng mâm thức ăn bày trên bàn, sau đó liền lui xuống. Ngũ Tử Ngang lên giường đất, ngồi xếp bằng, cầm bát đũa lên ăn. Mặc dù y ngay trong cung, nhưng gần đây bận đến mức ngay cả thời gian về Nhân Tâm đường ăn cơm với Tần Ca, nhi tử cũng không có. Tần Ca đau lòng Ngũ Tử Ngang, mỗi ngày đều phái người đúng giờ đưa thức ăn tới cho Ngũ Tử Ngang. Mỗi lúc này, mệt mỏi của Ngũ Tử Ngang sẽ trong nháy mắt ít đi nhiều. Có sự ủng hộ và quan tâm của người yêu, còn có cái gì không chịu được chứ. Nghĩ như vậy, Ngũ Tử Ngang ăn từng ngụm từng ngụm, nắm chắc thời gian.

Trong Nhân Tâm đường, Tần Ca đứng bên cửa sổ nhìn theo nước mưa từ trên trời rơi xuống không dứt, mày nhíu chặt. Mặc dù hắn sớm đã mặc kệ triều chính, nhưng hắn dù sao cũng là thái thượng hoàng, là vương giả chân chính của đại Đông này, lại há có thể không lo lắng. Ngũ Tử Ngang ở trên triều đình cùng các triều thần thương nghị chuyện cứu tế, buổi tối Tần Ca thì nằm trong lòng Ngũ Tử Ngang bày mưu tính kế cho y. Ngũ Tử Ngang đau lòng Tần Ca, Tần Ca lại sao không đau lòng Ngũ Tử Ngang. Từ khi sau khi phát sinh lũ lụt Ngũ Tử Ngang mỗi ngày bận đến nhiều nhất chỉ có thể ngủ hai canh giờ, Tần Ca rất đau lòng, cũng rất lo lắng cho thân thể Ngũ Tử Ngang.

Phái người đưa bữa tối cho Ngũ Tử Ngang, bữa tối của Tần Ca lại là một chiếc đũa cũng không động đậy. Có người xốc màn trúc trên cửa lên đi đến, Tần Ca nghe thấy tiếng vang, xoay người.

“Hoàng đế ca ca.” Người tới là Hà Hoan.

Thần sắc Tần Ca hoãn lại, đi về phía bàn ăn, cũng hỏi: “Dùng bữa chưa?”

“Chưa. Ta biết đêm nay Ngũ đại ca không trở lại dùng bữa, ta liền tới đây dùng bữa cùng hoàng đế ca ca.” Liếc mắt nhìn bữa tối chưa đụng tới, Hà Hoan đi tới bên cạnh bàn sờ sờ khay, có chút lạnh, hắn lập tức gọi người tiến vào lấy thức ăn ra một lần nữa hâm nóng. Nhìn đệ đệ hiểu chuyện không ít, trong lòng Tần Ca vô cùng vui mừng.

Cơm nước rất nhanh hâm nóng xong, Tần Ca và Hà Hoan ngồi bên cạnh bàn chậm rãi ăn. Hà Hoan có tẩm cung của chính mình, đại đa số thời gian hắn đều ở trong tẩm cung dùng bữa với Diêm Hoán, nhưng cũng sẽ tới dùng bữa cùng Tần Ca. Tần Ca thủy chung cảm thấy Diêm Hoán không xứng với đệ đệ mình, hơn nữa thân phận Diêm Hoán vẫn luôn là người hầu bên cạnh Hà Hoan, cho nên lúc Hà Hoan cùng hoàng đế ca ca ăn cơm cũng không thể mang theo Diêm Hoán. Mặc dù không thích Diêm Hoán, nhưng Tần Ca thủy chung vẫn thương yêu đệ đệ, Hà Hoan thích, hắn cũng là miễn cưỡng chấp nhận.

Khi nhi tử còn nhỏ, Tần Ca chính là giao nó cho bọn Diêm Nhật chăm sóc, bây giờ nhi tử trưởng thành, Tần Ca cũng càng không thích nhi tử dính hắn. Cho nên mặc dù nhi tử vẫn ở cùng một chỗ với bọn họ, nhưng lúc ăn cơm lại là ai ăn người nấy, Ngũ Tử Ngang sẽ cách hai ngày gọi nhi tử đến bồi dưỡng một chút tình cảm phụ tử.

Gắp một đũa đồ ăn cho hoàng đế ca ca, Hà Hoan trấn an nói: “Hoàng đế ca ca, chuyên lũ lụt gấp cũng gấp không được, người cũng đừng quá lo lắng. Ta gửi một phong thư gấp cho biểu ca, bảo biểu ca đưa một ít lương thực thảo dược tới vùng bị nạn.”

Tần Ca mỉm cười, cũng một miếng cho đệ đệ: “Ngươi có lòng.”

Hà Hoan nghiêm túc nói: “Hoàng đế ca ca, ta ngốc, cũng không giúp được người và Ngũ đại ca cái gì. Thời gian này Ngũ đại ca không thể cùng người ăn cơm, ta mỗi ngày đến cùng người.”

Nụ cười của Tần Ca sâu thêm: “Được. Nhưng mà đừng luôn nói mình ngốc, đệ đệ của Tần Ca ta sao có thể ngốc? Ngươi chỉ là không am hiểu chuyện trên triều đình mà thôi.”

Mặc dù biết hoàng huynh nói là lời trấn an mình, Hà Hoan vẫn mừng rỡ không thôi. Đệ đệ hiểu chuyện như vậy, tâm tình Tần Ca thoải mái không ít. Đúng vậy, chuyện tất nhiên, hắn gấp cũng gấp không được. Tạm thời vứt bỏ những chuyện phiền lòng này, Tần Ca và đệ đệ vừa trò chuyện vừa ăn.

Cạnh cửa, có đứa bé lén lút trốn ở đó nghe trộm động tĩnh trong phòng. Nghe thấy phụ hoàng và hoàng thúc trò chuyện vui vẻ, bé thở hắt ra, sau đó vươn thẳng người rời đi. Góc tường, Khổng Tắc Huy ở đó nhắm mắt dưỡng thần, tựa hồ không phát hiện đứa bé kia. Sau khi đối phương trốn về phòng mình, hắn hơi mở mắt ra, khóe miệng nhếch lên nụ cười không rõ ràng.

Vào phòng, đứa bé liền bĩu môi nằm lên trên giường mềm, giơ chân lên. Một người lập tức khom lưng cởi hài cho bé. Nhìn xà nhà, đứa bé mở miệng: “Quả nhiên gọi Hoan Hoan hoàng thúc đến là đúng. Phụ thân mỗi ngày rất khuya mới có thể trở về, phụ phụ cũng là tâm sự nặng nề, nếu như mưa này cứ rơi tiếp, ta sợ phụ phụ sẽ nghĩ tới việc học với võ công của ta.” Đứa bé này là ai? Đương nhiên không cần hỏi nhiều, chính là tiểu hoàng đế Tần Gia Hựu thích lười biếng tại việc học và võ công.

Tiểu hoàng đế Tần Gia Hựu này rất thông minh, có lẽ là bởi vì bé là từ trong bụng nam nhân mà ra, bé thông minh ngay cả lão thái sư luôn luôn nghiêm cẩn cũng không chỉ một lần khen bé trước mặt Tần Ca. Có điều vì không cho người nào đó quá mức kiêu ngạo, lão thái sư chưa bao giờ khen tiểu hoàng đế Tần Gia Hựu trước mặt bé, mà là càng thêm nghiêm ngặt đốc xúc bé. Nhưng ngay dưới sự quản giáo nghiêm khắc của lão thái sư và phụ phụ, tiểu hoàng đế của chúng ta vẫn có thể tìm được đủ loại cơ hội trộm lười, tản bộ tản bộ khắp nơi. Sử dụng lời lão thái sư mà nói, đó chính là tính tình tiểu hoàng đế này “giống cha hắn”!

Tần Gia Hựu có thể nói là Diêm Nhật một tay nuôi lớn. Tần Gia Hựu đã hơn chín tuổi, trong hơn chín năm này Diêm Nhật mỗi ngày đều ngủ trong phòng tiểu hoàng đế trông bé, bảo vệ bé. Gã đương nhiên hiểu rõ vị hoàng đế bệ hạ này của gã sợ thái thượng hoàng thế nào.

Bưng tới một chén trà nóng cho hoàng thượng, Diêm Nhật lòng vòng khuyên nhủ: “Thái hoàng và nhiếp chính vương bệ hạ lo lắng chuyện lũ lụt, thì sẽ sốt ruột, nhất là thái hoàng. Hoàng thượng không bằng chủ động đi tìm lão thái sư, như vậy thái hoàng biết tâm tình cũng sẽ khá hơn một chút, sau này cũng càng sẽ yên tâm hoàng thượng.”

“Muốn ta chủ động đi tìm lão thái sư đọc sách?” Tần Gia Hựu ngồi dậy, “Bài tập mỗi ngày hắn bố trí cho ta đã nhiều, ta mới không cần tự chui đầu vào lưới. Nhật Nhật, chẳng lẽ ngươi cũng muốn ta mỗi ngày đều chui trong đống sách sao? Ta cái gì cũng học xong, còn cần những đại thần kia làm gì?”

“Hoàng thượng.” Diêm Nhật lần thứ vô số nhắc nhở, “Ngài lại đã quên tự xưng ‘trẫm’.”

Tần Gia Hựu trề môi: “Ta nhớ rồi nhớ rồi, ngươi đừng luôn nhắc nhở ta, lúc nên nói ta sẽ nói.”

Hoàng thượng mất hứng, Diêm Nhật ngậm miệng, đưa nước trà tới. Tần Gia Hựu liền uống trà trên tay Diêm Nhật, sau đó nói: “Sau khi Hoan Hoan hoàng thúc rời đi ngươi nói cho ta biết.”

“Dạ.”

Diêm Nhật cầm chén trà ra ngoài căn dặn Thân Mộc bên ngoài, Tần Gia Hựu nằm trên giường than phiền: “Mưa này lúc nào có thể dừng chứ, mau mau để phụ thân trở về cùng phụ phụ đi.”

Đợi trong phòng một canh giờ, biết được hoàng thúc đã đi, Tần Gia Hựu sửa sang lại biểu tình trên mặt, bộ dáng ngoan ngoãn đi tẩm cung phụ hoàng, bưng trà rót nước cho phụ hoàng, dỗ phụ hoàng hài lòng. Bé biết mình là phụ hoàng sinh hạ, năm năm tuổi đã biết. Chính là bởi vì biết thân thế của mình, cho nên trước mặt phụ hoàng bé luôn luôn khôn khéo, vạn nhất chọc phụ hoàng tức giận phạt bé học thuộc lòng ngồi xổm trung bình tấn thì hỏng bét. Học thuộc lòng mặc dù không khó, nhưng ngồi xổm trung bình tấn lại sẽ mệt chết người.

Quả nhiên, Tần Ca vừa được đệ đệ theo cùng nửa ngày lại bị nhi tử chọc cười. Nhi tử lanh lợi hiếm có như vậy, Tần Ca hỏi bé tình hình học tập mấy ngày qua xong bảo bé quay về nghỉ ngơi. Thực ra Tần Ca sao lại không biết suy tính trong lòng nhi tử, nhi tử là sợ hắn thời gian này tâm tình không tốt bắt nó ăn những món ăn nó không thích ăn hoặc là sai nó học thuộc lòng. Về điểm này, nhi tử là hoàn toàn kế thừa tính tình lưu manh của người nào đó. Nhưng mà tại loại thời gian này, nhi tử cho dù có mục đích khác, nhưng chịu đến dỗ hắn như vậy, Tần Ca vẫn là vui mừng.

Phụ hoàng rất vui, Tần Gia Hựu yên tâm, sau khi hoàn thành bài tập phu tử bố trí bé tuyệt đối sẽ không lại làm chuyện dư thừa, cho nên sợ nhất chính là phụ hoàng kiểm tra bài tập của bé, vạn nhất chỗ nào nói sai hoặc đọc sai, bé sẽ bị phạt gấp mười lần thậm chí gấp trăm lần đấy.

Về phòng, Tần Gia Hựu đá hài nhào lên giường. Diêm Nhật tự mình bưng nước nóng tới cho hoàng đế rửa mặt. Tần Gia Hựu nằm trên giường cứ vươn chân đã có người rửa chân lau mặt lau tay cho bé, mở miệng, đã có người đánh răng cho bé, ngay cả phụ hoàng bé cũng chưa từng được người hầu hạ như thế.

“Nhật Nhật, chơi cờ.”

Ngồi xếp bằng trên giường, tiểu hoàng đế chưa buồn ngủ yêu cầu. Diêm Nhật bưng chậu nước ra, sau khi trở về từ trên giá sách lấy cờ tướng, đặt lên giường. Đối với nạn lụt phát sinh tại đại Đông, tiểu hoàng đế cũng không sốt ruột. Ông trời muốn mưa bé có cách nào, huống chi bé vẫn chỉ là một đứa nhỏ chín tuổi. Có phụ hoàng và phụ thân, việc này còn chưa tới phiên bé bận tâm.

“Không được nhường ta nha, nếu không ta phạt ngươi.” Ra lệnh với Diêm Nhật, Tần Gia Hựu ra cờ trước.

Kỹ thuật chơi cờ của Diêm Nhật dưới sự huấn luyện của tiểu hoàng đế có thể nói là đột nhiên tăng mạnh, gã rất muốn hoàng đế bệ hạ thắng, thế nhưng gã không dám “gian lận”, hoàng đế bệ hạ của hắn thế nhưng rất khôn khéo nha, một chút kẽ hở cũng có thể bị bé nhìn ra.

Tần Gia Hựu chơi ba ván cờ, thắng hai ván mệt nhọc, ném quân cờ cầm trên tay, bé ngả ra sau, chính là muốn ngủ. Diêm Nhật thu dọn bàn cờ, đắp chăn mỏng lên cho hoàng thượng, sau đó buông màn. Tần Gia Hựu nhắm mắt lại, xê dịch về phía trong giường, chỉ chốc lát sau, một người cẩn thận từng li từng tí lên giường, nằm bên cạnh bé, đắp lên một cái chăn khác.

Cầm lấy sách tối hôm qua chỉ đọc vài trang, Diêm Nhật mở ra, tiếp tục đọc tiếp. Thanh âm của gã thấp thấp trầm trầm, tiểu hoàng đế lật người một tay đè trên bụng gã, không có động tĩnh nữa.

Diêm Nhật đọc cũng không nhanh, vừa đọc vừa chú ý người bên cạnh. Dần dần, hô hấp của người nọ ổn định, tay đặt trên người gã thả lỏng, Diêm Nhật lúc này mới gấp sách lại, xốc màn lên tắt ánh nến. Nằm ngang không nhúc nhích, Diêm Nhật nhắm mắt lại. Mặc dù bị hoàng thượng yêu cầu ngủ cùng giường với hoàng thượng đã bốn năm, gã vẫn không cách nào quen được. Gã là nô tài, sao có thể ngủ trên giường hoàng thượng. Mang theo bất an thật sâu, ý thức Diêm Nhật chậm rãi bay xa.

Nửa nằm trên giường, trong tay Tần Ca nâng một quyển sách, lại thế nào cũng nhìn không vào. Một nén nhang sau, hắn bỏ qua, cất giọng kêu: “Thân Mộc.”

“Có nô tài.” Thân Mộc còn chưa nghỉ ngơi rất nhanh đi đến.

“Ngươi tự mình đi Tây Noãn các một chuyến, nếu nhiếp chính vương không có nghị sự với các đại thần, ngươi bảo y trở về; nếu đang nghị sự, ngươi nói cho y biết, sớm một chút trở về.”

“Dạ.”

Thân Mộc ra ngoài, Tần Ca từ trên giường xuống. Mưa vẫn còn đang rơi, hắn đẩy cửa sổ ra, để hơi mưa thổi đi bực bội trong lòng mình. Khi hắn còn là hoàng đế, không phải là chưa bao giờ gặp chuyện như vậy. Hắn khi đó chịu được ngày ngày vất vả cực nhọc như thế, nhưng hôm nay, hắn lại chịu không nổi Ngũ Tử Ngang vất vả như vậy. Cho tới bây giờ, hắn đều là “hôn quân” chỉ yêu “mỹ nhân” không yêu giang sơn. Chỉ là hắn rất may mắn, người hắn yêu không có dị tâm với hắn, đối với giang sơn này còn để bụng hơn chính hắn, hắn biết. Người nọ không quan tâm có thể bị người mắng hay không, lại vô cùng hi vọng hắn có thể làm một vị hoàng đế tên lưu sử sách. Nhưng người nọ đã quên, lúc hắn cho phép người nọ bức cung hắn, hắn sẽ không thể tên lưu sử sách được nữa.

Không phải là bất mãn, mà là không quan tâm. Hắn không quan tâm người đời sau nói hắn như thế nào, hắn chỉ để ý đời này, nếu có thể, đời sau, đời đời kiếp kiếp, hắn cũng có thể ở bên người nọ, có thể vì người nọ sinh con dưỡng cái, có thể cùng người nọ đầu bạc đến già. Hắn muốn không phải thanh danh, mà là trái tim của người nọ, tình yêu của người nọ.

Đợi hơn nửa canh giờ, ngoài phòng truyền đến tiếng bước chân dồn dập, Tần Ca đóng cửa sổ xoay người. Có người vào, vòng qua tấm bình phong. Nhìn thấy người nọ, mày Tần Ca nhíu lại.

“Tần Ca, làm sao vậy? Chuyện gì vội vã bảo ta trở về?” Ngũ Tử Ngang mang theo một thân hơi mưa bước nhanh tới trước mặt Tần Ca, trong mắt là nhớ mong. Mà màu xanh đáy mắt y lại vô cùng chói mắt người khác, chói mắt Tần Ca.

Giơ tay lên lau mồ hôi trên đầu Ngũ Tử Ngang, Tần Ca thản nhiên nói: “Không có việc gì, chính là muốn gọi ngươi trở về nghỉ ngơi. Ta không muốn sau nạn lụt ngươi lại mệt mà đổ.”

Nhớ mong trên mặt Ngũ Tử Ngang lập tức biến thành vui sướng được “vợ” đau lòng. Hai tay ôm lấy Tần Ca, y mặt dày nói: “Ta còn tưởng đã xảy ra chuyện gì chứ, thì ra là ngươi nhớ ta.”

Tần Ca giơ tay lên bóp hai má Ngũ Tử Ngang, thần sắc hơi có vẻ lãnh đạm nói: “Đúng vậy, ta là nhớ ngươi. Ngươi có bao nhiêu buổi tối không có cùng ta đi vào giấc ngủ? Có bao nhiêu ngày không có cùng ta ăn bữa cơm hẳn hoi? Lại có bao nhiêu ngày không cùng ta nói chuyện tử tế? Ta biết chuyện nạn lụt lửa sém lông mày, nhưng ngươi chẳng qua là một người, có một số việc giao cho các đại thần xử lý là được, là ai trước đây đã nói với ta, ôm tất cả lên người mình, vậy cần những đại thần kia còn có ích lợi gì? Lúc này mới chưa qua mấy năm nhiếp chính vương bệ hạ đã quên, hay là nhiếp chính vương bệ hạ rất hưởng thụ cảm giác thỏa mãn nắm quyền?”

Dù cho Ngũ Tử Ngang có loại cảm giác thỏa mãn này y cũng không dám nói, huống chi y căn bản cũng không có. Biết mình thời gian này vắng vẻ “vợ”, Ngũ Tử Ngang vội vàng trấn an: “Ta sai rồi ta sai rồi, hoàng thượng tha mạng. Ta đêm nay sẽ cùng hoàng thượng nói chuyện phiếm, cùng hoàng thượng ngủ một giấc.”

Tần Ca buông ngón tay bóp Ngũ Tử Ngang ra, không náo loạn với y, mà là đau lòng nói: “Ngươi xem ngươi mệt, tiếp tục như vậy nữa ta thật sợ ngươi mệt muốn chết rồi. Tử Ngang, ta hứa với ngươi không hỏi chính sự, nhưng loại thời gian này ngươi đừng kiên trì. Ta vẫn chờ có một ngày ngươi quang minh chính đại mang theo ta đi ở ngoài cung, nói cho mọi người ngươi là hoàng hậu của ta đấy.”

Ngũ Tử Ngang cúi đầu dịu dàng hôn lên môi Tần Ca, y lại sao không tưởng niệm thứ mềm mại này, tưởng niệm mùi hương trên người người này. Nhưng cơn mưa đáng chết này cũng chẳng biết lúc nào sẽ ngừng.

Trước khi hai bên không khống chế được, Tần Ca thối lui, nâng mặt Ngũ Tử Ngang nói: “Ngươi lên giường nghỉ ngơi, ta qua.”

“Đừng.” Ngũ Tử Ngang ôm chặt Tần Ca. Tần Ca không đành lòng y vất vả, y lại sao nỡ để Tần Ca bận tâm. Tần Ca nắm tay y, nói ra việc hắn vừa mới suy nghĩ: “Tử Ngang, sang năm Tử Quân sẽ mười tuổi, ta muốn để nó sang năm sẽ chính thức đăng cơ.”

Ngũ Tử Ngang lập tức đau lòng nói: “Ta vốn cũng có ý này, nhưng bây giờ luôn cảm thấy Tử Quân còn nhỏ, sang năm để nó đăng cơ nó có quá vất vả hay không? Ta cũng không nỡ Tử Quân nhỏ như vậy đã vất vả.”

Tần Ca khẽ lắc đầu, nói: “Tính tình Tử Quân nhìn như lanh lợi nhưng rất nhiều tâm nhãn, còn thích làm loạn, không bằng để nó sớm một chút định định tâm. Có hoàng vị quấn nó, có các đại thần trói buộc nó, với nó ngược lại là chuyện tốt. Với cả, còn có ngươi ta, nó có thể mệt đi đằng nào? Hơn nữa cũng đã mười lăm năm rồi, lại tiếp nữa ngươi khi nào mới có thể làm hoàng hậu của ta? Ngươi ta vì Tử Quân gây dựng mảnh giang sơn này, chuyện còn lại cũng nên giao cho nó.”

Ngũ Tử Ngang quả thực khát vọng mau chóng làm rõ quan hệ của y và Tần Ca. Thân thể bà cô ngày càng không bằng trước, quan hệ của y và Tần Ca công khai, vậy chuyện của nhi tử y cũng dễ nói với bà cô. Mặt khác giống như Tần Ca nói, tính tình nhi tử quỷ linh tinh quái, lại là từ nhỏ bị sủng đến lớn, nếu lại đợi mười năm để nó đăng cơ, nó sợ là càng không ai có thể quản được.

Trầm tư rất lâu, Ngũ Tử Ngang gật gật đầu: “Được, liền nghe lời ngươi. Ta cũng muốn để bọn họ biết quan hệ thực sự của ta và ngươi, để bọn họ khỏi toàn lấy cái loại ánh mắt hoài nghi đó nhìn ta. Quan Độ cũng không biết hỏi ta bao nhiêu lần.”

Tần Ca cười nhẹ: “Đã muốn công khai, vậy tối nay ngươi nghỉ ngơi cho tốt, ta đi Tây Noãn các.”

Ngũ Tử Ngang hôn một cái lên miệng Tần Ca: “Trước khi ta trở về đều bàn giao xong rồi, vốn đêm nay cũng là muốn sớm một chút trở về cùng ngươi. Chuyện nạn lụt mặc dù nghiêm trọng, nhưng bây giờ cũng đã khống chế khá ổn rồi. Yên tâm đi. Đêm nay ta cùng ngươi, ta không đi, ngươi cũng không đi.”

Biết rõ Ngũ Tử Ngang sẽ không thỏa hiệp, Tần Ca kéo tay y đi đến bên giường, ấn người ngồi lên giường, ngồi xổm xuống, cởi hài cho Ngũ Tử Ngang. Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên Tần Ca làm, nhưng Ngũ Tử Ngang vẫn cảm động không cách nào đè nén. Cho dù người này đã sinh một đứa con cho y, ở trong lòng y, Tần Ca vĩnh viễn đều là “hoàng đế của y”.

Cởi hài cho Ngũ Tử Ngang, Tần Ca gọi người đưa tới nước nóng, tự mình hầu hạ Ngũ Tử Ngang ngâm chân, rửa mặt, súc miệng. Sau đó hai người gắn bó trên giường, ôm chặt ngủ trong tiếng nước mưa. Các đại thần tựa hồ cũng biết nhiếp chính vương muốn ngủ một giấc yên ổn, đêm nay, không có cấp tấu gì đưa tới. Mà tiểu hoàng đế Tần Gia Hựu sớm đã đi vào giấc ngủ còn không biết những ngày an nhàn của mình sắp đến cuối.

Advertisement

4 bình luận về “Trầm nịch – Phiên ngoại 2 – Chương 1

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s