Report trang copy không thuộc WordPress

Bây giờ càng ngày càng có nhiều trang web đăng truyện trên host riêng có hành vi copy hàng loạt truyện từ các trang khác mà không xin phép. Bản thân trang của tớ cũng từng dính vụ này rồi :(

Có nhiều bạn nghĩ vì trang web đó không dùng WordPress.com nên mình không thể report trang đó. Nhưng thực chất là không phải, không report được bằng cách này thì ta có thể chuyển hướng report cái khác. Hôm nay tớ sẽ chia sẻ cách report trang copy mà bản thân tớ cũng đã từng thực hiện thành công. Đó là report để xóa kết quả trên Google Search.

Xóa kết quả trên Google Search có nghĩa là gì? Nó tức là khi ai đó tìm kiếm với một từ khóa bất kỳ, thì tất cả các link bị report đó sẽ bị xóa khỏi kết quả tìm kiếm. Và người tìm kiếm sẽ không thể nào thấy được trang copy đó trong kết quả nên sẽ hạn chế được việc người đọc vào trang đó xem truyện.

Điều kiện report

Bạn là chủ của nội dung bị copy. Chỉ cá nhân sở hữu nội dung bị copy mới thực hiện được việc report này. Đừng kêu gọi nhiều người cùng thực hiện report. Một người là đủ để report rồi =))

Các bước thực hiện

  1. Vào link này
  2. Điền đầy đủ các nội dung trong form.
    Chia sẻ một chút kinh nghiệm cá nhân của tớ là tớ đã chuyển ngôn ngữ Google sang tiếng Anh và dùng tiếng Anh để điền. Tớ tự cảm thấy report bằng tiếng Anh sẽ dễ xử lý hơn B) Tớ chưa thử khi dùng tiếng Việt bao giờ, bạn nào đã thử có thể share kinh nghiệm bằng cách comment phía dưới nhé ^^
    Chú ý là chỗ nhập URL của bạn và URL vi phạm phải điền tất cả các liên kết liên quan đến truyện của bạn nhé. Ví dụ trong trường hợp của tớ thì tớ paste vào đây đầy đủ các link mục lục và link dẫn tới từng chương truyện.
  3. Sau khi điền xong thì bấm Gửi.

Kết quả của việc report sẽ được gửi đến mail của bạn vài ngày sau.

Nếu thông tin bạn điền đã đầy đủ thì Google sẽ thông báo đã xóa các liên kết mà bạn report và chúng sẽ không xuất hiện trên Google Search nữa.

Nếu lỡ như bạn cung cấp thông tin chưa đủ, Google chưa thể xác định được rõ ràng thì bạn sẽ nhận được mail yêu cầu cung cấp thêm thông tin. Bạn chỉ việc cung cấp thêm thông tin mà nó yêu cầu, hãy nhấn mạnh là nội dung bị copy đấy là của bạn và nó được đăng trên trang của bạn đầu tiên.

Trường hợp của tớ thực ra rơi vào tình huống nó gửi mail đòi thêm thông tin này :'( Nhưng nói chung dù có bị mail đi mail lại thì tớ vẫn kiên trì nói lý với họ và sau lần mail thứ 3 thì đã nhận được thông báo thành công. Hurrah B-)

Chúc các bạn cũng thành công.

https://tieuxuyen.wordpress.com/meo-wordpress/

Advertisement

One thought on “Report trang copy không thuộc WordPress

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s