Dự án Danmei Database

Một trong những tin khá là sốc đối với với giới đam mỹ vừa qua, có lẽ chính là tin VN-Sharing đóng cửa. Thực ra tớ chủ yếu lướt VN-S là do đi tìm đam mỹ là chính, rồi comment để đánh dấu truyện tớ đã đọc.

Nói thật sau 2 lần sụp của VN-S thì tớ chẳng còn tí niềm tin gì với trang này nữa rồi :(

Thế nên tớ nảy ra ý định lập 1 trang dự án trên Wikia để có một chỗ để mọi người chuyên đăng truyện và bình luận. Tớ đang bắt đầu phát triển nó với tốc độ có lẽ khá là chậm chạp nhưng mọi người cũng có thể tham gia để đóng góp được rồi ^^

Nó đây:

http://vi.danmeidb.wikia.com

Dữ liệu của nó đang… hic hic… cực ít, vì đương nhiên chỉ với mình tớ thì không thể làm nên tất cả rồi :'( Nên tớ rất hi vọng nhận được sự ủng hộ và đóng góp của tất cả mọi người :D

Bạn có thể đóng góp bằng cách nào?

Nếu bạn chuyên convert truyện thì quá là tốt rồi. Bạn có thể tạo trang đăng các truyện convert của bạn lên đó.

Nếu bạn có edit/dịch truyện, cũng tốt nữa. Bạn có thể đăng văn án truyện lên đó và dẫn link tới blog mình

Bạn không thuộc hai loại trên? Không sao, bạn vẫn có thể đóng góp bằng cách tạo trang giới thiệu các truyện đã được edit.

Nói chung là có rất nhiều cách để đóng góp. Miễn là bạn đừng lấy thông tin rồi nhận vơ đấy là của mình là được ^^

Advertisement

19 bình luận về “Dự án Danmei Database

 1. Chà, tớ ủng hộ dự án này ý, nhưg tạo ở wikia liệu có ổn không? Tớ thấy hình như bất kì ai cũng sửa bài được, cái này về sau tớ sợ bất tiện ý.

  Đã thích bởi 1 người

  1. Chính vì ai cũng sửa được nên tớ mới chọn ý. Vì dự án này cần nhất là nhân lực mà, nên thế mới tiện làm được. Nếu bị phá hoại thì cũng chỉ cần lùi sửa về phiên bản chưa bị phá hoại là được ^^

   Thích

   1. Tớ nghĩ là sau này nếu lượng bài lớn, thì dò sửa là cả 1 vấn đề đó. Và cậu định up cv hay sao? Nếu tr có bản edit và cv thì up như thế nào?

    Thích

    1. Khi có một lượng bài lớn rồi, thì đương nhiên sẽ phải tuyển thêm một lượng nhân sự chuyên check các bài sửa mới và xử lý các cá nhân phá hoại, vai trò của những người này hơi hơi giống mod ấy cậu ^^
     Hiện giờ khi lượng bài còn ít thì đương nhiên tớ sẽ lĩnh trách nhiệm này
     Tớ mới edit thêm một chút ở bài viết trên
     Vì dự án tớ muốn là một database chuyên về đam mỹ, nên sẽ gồm cả truyện edit và convert
     Hình thức thì cậu có thể xem thử mấy cái tớ đã tạo sẵn
     Sẽ dẫn link tới bản convert hoặc trang edit
     Truyện có cả 2 thì dẫn cả 2 link thôi ^^

     Đã thích bởi 1 người

 2. Cái này tớ thấy có triển vọng nè. Mà nếu tớ quá lười, cho nên có thể coi như ko edit truyện, vậy thì vẫn có thể post các review của mình và dẫn link về wp chứ?

  Thích

 3. Ừm… Cá nhân tớ thì thấy không thuận tiện thao tác lắm, hơi khó hiểu.
  Các vấn đề tớ gặp phải :
  _ tạo avarar không được
  _ Khi tớ thì có phần đề tên chuyên mục, nhưng theo quy định 1 truyện/trang. Trong khi những nhà wp như tớ, chỉ muốn tổng hợp lại thành một trang và liệt kê list truyện.
  _ Giao diện trình bày rối, không rõ mục nào phải nằm ở đâu.

  Thích

  1. 1. Khi cậu tạo avatar thì gặp lỗi gì?
   2. Đề tên chuyên mục cậu đang nói nghĩa là sao?
   Tớ không có mục tiêu là tạo 1 list truyện, cái đó nhiều nhà có rồi. Cái tớ muốn tạo là 1 database để hỗ trợ đăng truyện, tìm kiếm, đánh dấu và bình luận một cách tiện nhất. Việc tạo list là không cần thiết, vì khi có data thì list có thể tạo được tự động. Hiện giờ tại trang chính có 2 link để tìm theo thể loại và tác giả. Đó chính là list được tạo từ data từng trang.
   3. Cụ thể cậu muốn tìm mục nào? Trang vẫn đang được phát triển chứ không phải cố định như thế. Cái này cần người đóng góp và góp ý để phát triển.

   Thích

   1. Tớ tạo avatar nhấn hoàn thành, sau đó không hề có dấu hiệu gì nữa và nó trả tớ về lại mục chỉnh sửa.
    Ừm, vì tớ cảm thấy giống như bọn tớ một nhà có nhiều truyện, thay vì cứ mỗi lần viết bài lại tạo một post mới, tớ lại thấy 1 bài cố định ví dụ như “Mục theo dõi nhà XXX” và trong đó bao gồm giới thiệu các bộ đam đã và đang edit. Thuận tiện hơn.
    Tớ có nhìn thấy vài bài viết giới thiệu đam trên đó, nhưng tớ không nhìn thấy cụ thể nó ném ở mục nào, trong khi tớ click vào các mục trên thanh có sẵn thì không nhìn thấy gì. Vậy bài post là hiển thị trên trang chủ?

    Thích

    1. 1. Cậu có thể nêu cụ thể cách cậu tạo được không. Tớ vừa thử lập 1 tài khoản mới với quyền user bình thường và thay được avatar không có lỗi gì cả
     2. Cái cậu nói thì nó không phải là database nữa rồi mà là một trang giới thiệu cho nhà cậu thì đúng hơn. Vậy thì đăng vào đó không có ý nghĩa gì cả. Không đáp ứng được bất cứ tiêu chuẩn dễ tìm kiếm, đánh dấu và bình luận cho truyện. Nếu chỉ có như vậy thì list ở nhà cậu là đã đủ rồi.
     3. Tớ sẽ sửa thanh menu để dẫn tới list truyện. Tớ mới để ở trang chủ mà chưa nghĩ tới việc để vào menu chính :)

     Thích

 4. Tạo một trang web riêng đi bạn. Nền tảng WordPress đã phổ cập lắm rồi, chưa kể mọi ng có thể đăng nhập tài khoản để tạo post, thậm chí là làm form, kết nói tài khoản Facebook …

  Thích

  1. tạo web thì vẫn có cái gọi là admin, admin phải chi tiền ra để duy trì web, xong khi nào admin chán rồi chạy thì lại sụp à bạn
   thực ra dùng wikia rất tiện ^^

   Thích

   1. cái đó thì tùy thuộc tâm huyết của người khởi xướng thôi bạn. Nếu muốn bỏ thì kể cả wikia cũng bỏ đc, còn nếu tính toán chi phí thì cần phải làm 1 bài toán khác, bao gồm cả việc kiếm tiền.

    Thích

    1. tớ muốn làm 1 dự án phi lợi nhuận, dính vòa lợi nhuận thì sẽ nảy sinh ra rất nhiều vấn đề
     còn wikia không thể nào bỏ được đâu bạn ạ
     kể cả admin có bỏ thì người khác cũng có thể request trực tiếp với wikia để lên thay được
     1 wikia không bao giờ có thể xóa được, bài viết có bị xóa thì admin cũng có thể phục hồi được

     Đã thích bởi 1 người

     1. Tui đồng ý là nên dùng wikia thôi. Không nên dính vô web vì rất phức tạp, nhất là vấn đề bản quyền. Ý tưởng của bạn rất hay, tui ủng hộ :D Chừng nào có thời gian tui sẽ post bài ủng hộ.

      Thích

 5. Mình đã thử và thấy thích ý định này của bạn. Nếu tạo list như nhiều trang trước đây thì mình thấy không cần nữa. Hiện tại đa số các trang ấy đều đã bỏ rồi, chẳng người cập nhật. Nhờ ý định của bạn mà ít nhất mình có thể PR truyện mình edit đến nhiều người hơn, chứ biên tập xong lại không ai biết, công sức mình bỏ ra đã phi lợi nhuận mà vài người đọc mình thấy không xứng đáng. Cảm ơn bạn đã nghĩ xa đến thế.
  Lúc đầu mình sài thấy hơi bất tiện, nói đúng hơn là lạ. Vì mình quen với wp, với web bình thường hay fb. Nhưng khoảng 5p sau coi như ổn. Thấy cũng rất tiện.

  Đã thích bởi 1 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s