Na là một cơn điên – Lời tựa

Na là một cơn điên

  • Tác giả: Tạ Na
  • Chuyển ngữ: Yappa
  • Mục lục

Lời tựa
Việc Tạ Na ra sách là tôi khuyến khích

~ Hà Cảnh ~

Việc Tạ Na ra sách là tôi khuyến khích. Tạ Na năm nay tròn mười tám tuổi (Qua sinh nhật năm nay em ấy liền tuyên bố chính mình tròn mười tám, còn nói sau này mỗi năm đều tròn mười tám, đáng giận chính là dường như cũng không thể coi là nói dối), trong cuộc đời phía trước của em ấy đã xảy ra rất nhiều chuyện không đáng tin, khi bạn bè chúng tôi tụ họp nếu thấy tẻ nhạt, chúng tôi sẽ lôi các câu chuyện không đáng tin của Na Na ra để làm không khí vui vẻ, mỗi lần đều đạt được hiệu quả tốt vô cùng. Được hoan nghênh nhất trong đó có series du lịch Thái Lan, series ôm ôm và series gây chuyện giao thông, nghe bao nhiêu lần mọi người vẫn ngặt nghẽo. Có một ngày tôi thấy Na Na rất nghiêm túc xem một quyển truyện cười nhạt, tôi nói với em ấy sách như thế có gì để xem, câu chuyện của em mà viết ra, còn nhạt nhẽo hơn ấy! Người nói vô ý, người nghe để tâm, ngày hôm sau nữa đã thấy Na Na gỡ túi giấy đựng rác của người ta trên máy bay viết chữ, hỏi em ấy làm gì, em ấy nói viết sách.

Chưa từng có nghệ sĩ nào có thể không để ý gì công khai các điểm không đáng tin cậy của mình, đặc biệt là nữ nghệ sĩ. Tạ Na tuyệt đối là một đóa hoa lạ. Mỗi lần mọi người kể chuyện xấu của em ấy, hăng say nhất chính là bản thân em ấy. Biết được em ấy viết sách tôi có hai lo lắng, một là lo lắng em ấy viết bản thân thành một người bình thường khác, hai là lo lắng đứa bé này bút lực không đủ, viết thành một người không bình thường nhưng cũng không xuất sắc. Nhìn thấy bản thảo tôi yên tâm rồi, Tạ Na viết thật đúng là có chút thú vị, mặc dù chữ nhe nanh múa vuốt viết trên giấy đủ mọi chất liệu rất khó nhìn ra, lúc gõ vào có độ khó tương đối, nhưng hiếm thấy chính là bạn sẽ cảm thấy chữ viết của em ấy dường như cũng đang biểu diễn, nhạc đệm thật nhiều khiến bài văn vô cùng sống động, hơn nữa câu chuyện của em ấy viết lên giấy biến thành văn tự lại có thể không hoàn toàn che giấu hay tô đẹp, những điều này phân tán tới dân gian sẽ cung cấp tài liệu dạy học cảnh báo sinh động biết bao cho thanh thiếu niên đang trưởng thành! Đương nhiên cũng sẽ bởi vì sự đặc biệt và chân thành của em ấy khiến người không quá thích Tạ Na, hiểu Tạ Na coi em ấy là bạn bè.

Từ khi Na Na tiến vào cuộc sống của chúng tôi, thêm không ít phiền toái cho chúng tôi, cũng mang đến rất nhiều niềm vui cho chúng tôi. Đôi khi thực sự hận không thể chưa từng quen biết em ấy, nhưng mỗi lần chỉ cần có chuyện vui, lại tự nhiên nghĩ tới việc chia sẻ với em ấy. Điểm tốt nhất của em ấy là chân thật, trong giới giải trí đều là người rất nặng lòng tham, nhưng không mấy ai có thể ồn ào khắp nơi nói muốn cái này muốn cái kia như Tạ Na, cũng không có ai sẽ bày hết suy nghĩ ra bên ngoài như em ấy. Bạn đừng hy vọng em ấy sẽ có cử chỉ khiêm nhượng gì, nhưng em ấy cũng tuyệt đối sẽ không lén lút làm hại ai. Mỗi lần nhìn thấy ai nhỏ yếu hoặc bất hạnh, rơi lệ đầu tiên cũng chính là em ấy. Vẫn là một đứa bé ngoan rất lương thiện. Cho nên cho dù em ấy thường thường kêu gào nói sớm muộn sẽ chiếm lĩnh địa vị giang hồ giới chương trình tạp kỹ của tôi, tôi cũng vẫn “tạm” qua lại với em ấy, trong lòng thực ra là không tin cô nhóc điên như em ấy có thể làm được. Không ngờ, ngày này thực sự đã tới, tới còn nhanh như vậy!

Cá nhân thành ý đề cử chương “Diệp vị ương”. Bởi vì đây là Tạ Na bình thường bạn không hay có thể nhìn thấy trên màn hình. Mặc dù Na Na thường thường kêu gào muốn đẩy chị em này kia vào biển hồ sông suối, sau đó sống hạnh phúc với bạn trai hoặc chồng của bọn họ, nhưng đấy thật ra là một loại phương thức em ấy biểu lộ sự tán thưởng đối với bạn bè. Trong lòng em ấy chân chính để ý chỉ có một người đó. Quãng ngày dư luận xôn xao ấy, Na Na không thể thổ lộ hết với người trong nhà, cũng nói không hả giận được với đám bạn chúng tôi, cô gái nhỏ một mình ở trong phòng cạn một bình rượu vang đỏ, hơn năm giờ suy nghĩ gọi điện cho một chị em đang thất tình, nghe người khác thảm hơn mình nhất định sẽ khá hơn rất nhiều. (Tâm tính kiểu gì vậy?) Gọi qua lại là nam tiếp, hai người ấy lại hòa hảo rồi! Tạ Na phiền muộn tới mức khóc to, Na Na như vậy bạn chắc chắn chưa từng nghĩ đến.

Tạ Na nổi tiếng rồi, nhưng em ấy vui vẻ hay không chỉ có mình em ấy biết. Mấy người chúng tôi trong sinh mệnh gặp được Tạ Na thật ra là có phúc, thử nghĩ còn có ai có thể hai mươi bốn giờ không ngừng làm nóng bầu không khí cho bạn. Hôm nay em ấy mạo hiểm để người trong thiên hạ nhìn thấu em ấy ra quyển sách này làm nóng bầu không khí, xin nhất định ủng hộ em ấy!

Advertisement

One thought on “Na là một cơn điên – Lời tựa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s