Copyright Text

Nội dung

Dạo này mình hay được hỏi có cách nào chèn text copyright kiểu như trên Tấn Giang không, nhưng hôm nay mới bắt tay vào đi tìm xem có cách nào không.
May mắn kết quả là CÓ ^^

Yêu cầu

Down về những thứ sau:

 1. Phần mềm PhraseExpress
 2. File phrases_xx-yy-zz.pxp (Update ngày 02/07/2016 – file này sẽ được update nếu mình thấy có phương án chèn kí tự tối ưu hơn; xx, yy, zz tương ứng là ngày, tháng, năm update)
  Nếu bạn đã từng down bản phrases trước đó, bấm vào đây.

Sau khi down xong, nhớ extract file PhraseExpress_USB.zip ra 1 folder mới nhé ^^

Thiết lập

Chú ý là phần thiết lập này chỉ làm trong lần đầu tiên sử dụng. Từ những lần sau thì không cần làm bước này nữa mà nhảy thẳng qua phần Sử dụng

Note thêm phát nữa là hình ảnh trong phần này có thể không chính xác với thực tế do bản phrases thường xuyên được mình thay đổi nên folder và phrase trong nó cũng thay đổi, mà hình thì mình không thay nếu thấy không cần thiết :P

Bước 1: Mở file phraseexpress.exe trong thư mục vừa extract. 1 hộp thoại sẽ hiện lên, tích vào Don’t show again, bấm Yes.

Bước 2: Tìm biểu tượng có hình dấu chấm than trong bong bóng hội thoại ở thanh Taskbar. Click chuột phải vào biểu tượng đó, chọn Edit phrases.

002

Bước 3: Sau khi hộp thoại mở ra, bấm Ctrl-I (i ngắn nhé ^^) (Trường hợp không thể bấm phím tắt thì bạn vào File -> Import -> PhraseExpress phrase file). Tìm và chọn file phrases_xx-yy-zz.pxp vừa down. Bấm Open. Một hộp thoại hiện ra, chọn No.

Bước 4: Bấm vào dấu cộng trước thư mục Phrase_xx-yy-zz, rồi chọn thư mục Copyright, sửa phrase có sẵn hoặc bấm vào New Phrase  để thêm phrase mới.

Bước 5: Gõ vào dòng Description text copyright mà mình muốn.

Bước 6: Gõ xong bấm tiếp vào New Phrase nếu muốn thêm các cụm khác. Ví dụ như mình có các cụm sau đây ^^

Sau khi đã thêm tất cả các cụm, bấm vào OK để lưu lại tất cả.

Sử dụng

Đầu tiên, phải đảm bảo là bạn đang chạy chương trình PhraseExpress đã nhé ^^

Bước 1: Vào bài viết mà mình muốn chèn thêm kí tự copyright, chuyển sang chế độ HTML.

Bước 2: Đặt con trỏ chuột tại chỗ muốn chèn kí tự, bấm Ctrl-= (giữ Ctrl và bấm phím “bằng”)

Ta da ^^ bạn sẽ thấy tại chỗ bạn đặt trỏ chuột xuất hiện thêm 1 đoạn có nội dung kiểu như đoạn được ngăn cách bằng hai đường màu đỏ ở dưới.

 • Các cụm trong dấu lớn hơn/nhỏ hơn là để cho nội dung copyright mình chèn sẽ có màu trắng (trùng với màu nền).
 • Các số, kí tự và dấu sẽ được generate ngẫu nhiên, vì thế không lo bị trùng nhau nhé ^^
 • Nội dung giữa 2 dấu @ sẽ là phần Copyright bạn đã đặt trong phần Thiết lập, đương nhiên vẫn được tạo một cách random ^^~

Bây giờ thì thử xem với Copyright của mình sẽ có được những dòng nào nhé ^^

Ví dụ (nhớ bôi đen để đọc)
5916xd3qc20bzqw133xn@ tieuxuyen.wordpress.com @)$tp#*63ecid9118=&lw=%?\
lmrp~~^!&*xlzaxu37|?{`/$40@ tieuxuyen.wordpress.com @rz2586105386371241xc\[/\4
gi67wv~?83ba\]79bb.(78qa$.@ Yappa @hr38ht~^\?98(+22+{umbf}%
ru|\!]69}[hb73:?ou]=46:|rc|,45@ ~ Yappa ~ @56vz12vm[]82#|69tk4517cp
cu!)38+~,#442375yz\^fy62@ Yappa @!~!$ocauxqvdkd~`481\}oj|#60

Tùy biến

Đương nhiên, nếu các bạn muốn có 1 dãy copyright dạng khác (hay màu khác), các bạn hoàn toàn có thể thay đổi nó bằng cách thay đổi Phrase Insert có sẵn của mình.

Ví dụ nếu muốn chữ có màu đen thì thay #ffffff bằng #000000. Còn nếu muốn thay đổi trật tự hay thêm bớt gì thì cứ sửa thẳng trong Phrase content nhé. Trong trường hợp bạn muốn đặt 1 phím hot key khác (thay cho Ctrl-= của mình), bạn thay nó trong phần Hotkey ở hình trên ^^

Cuối cùng nhớ bấm OK để lưu.

Cách thay bản phrases mới cho phrases cũ

(dành cho những bạn muốn update các bản phrases mới của mình mà không muốn phải nhập lại text phần Copyright ^^)

Bước 1: Vào Settings, chọn thư mục PhraseExpress trên cùng, bấm Ctrl-I.

Bước 2: Tìm và chọn bản phrases mới nhất, bấm Open, hội thoại hiện lên, bấm No.

Bước 3: Chọn tất cả các phrase trong folder Copyright cũ (chọn tất cả bằng cách chọn phrase trên cùng, giữ Shift, rồi chọn phrase dưới cùng)

Bước 4: Kéo tất cả đám vừa chọn xuống folder Copyright mới.

Bước 5: Chọn bản phrases ban đầu, bấm Delete, chọn Yes.

Vậy là xong rồi đó ^^

https://tieuxuyen.wordpress.com/meo-wordpress/

Advertisement

81 bình luận về “Copyright Text

 1. Nhưng mà nàng ơi, ta làm thử, lúc copy về bản word chữ nó cũng trắng toát chữ ko phải nhưng bên Tấn Giang, nàng có cách nào ko?

  Thích

  1. nàng có thể nói chi tiết hơn không ‘_’~

   nếu muốn thêm địa chỉ trang web của mình thì nàng thêm New Phrase trong thư mục Copyright như trên Thiết lập

   còn nếu nó không muốn chữ trắng mà là chữ màu khác thì thay #ffffff bằng mã màu khác như trong phần Tùy biến

   Thích

   1. Ý của ta là như thế này: mình đọc truyện bên Tấn Giang, khi copy bài đấy về máy mình, về paste trong bản word trên máy nó cũng hiện lên những chữ linh tinh lang tang ấy, còn chương trình PhraseExpress này công nhận là nó hiện lên những chữ ấy thật nhưng chỉ hiện trong wordpress của mình thôi, khi paste về bản word trên máy thì nó không hiện lên những chữ đấy [tại vì chữ màu trắng], nàng có cách nào ko?
    {Hay là ta chỉnh màu khác rồi đổi nền khác nhỉ?!}

    Thích

 2. Nàng ơi, ta o mún nó hiện lên mấy dãy chữ random đó, vậy có cách nào hem nàng? Với lại có cách nào mà chỉ cần thao tác 1 lần ctrl = là nó hiện copyright ra hết blog lun (sau mỗi đoạn văn của blog ấy) => hic, tại ta hơi lười.
  Chứ nếu làm như cách này thì có khác gì copy 1 đoạn copyright rùi mình tự copy, paste vô blog đâu. Mà ta o hỉu, mấy dãy chữ random có tác dụng gì thế nàng?

  Đã thích bởi 2 người

   1. Mình đọc hết bài đó của bạn rùi, nhưng ý mình mún hỏi là mà nếu như mình chỉ mún nó hiện ra cái copyright thui, o hiên ra mấy chữ random đó. Thì có được o?

    Với lại ý mình hỏi là, có cách nào để đoạn copyright đó hiện lên sau mỗi đoạn văn không (chỉ làm 1 lần thui, chứ làm nhìu lần phiền lắm. Tức là ý mình là, cách này của bạn là sau khi nhấn Ctrl = thì nó mới hiện ra đoạn copyright. Mình mún hỏi là có thể chỉ nhấn 1 lần Ctrl = mà nó hiện ra mấy chục cái copyright được hem =.=!!)
    Many thanks ^^

    Đã thích bởi 1 người

 3. Tại mình có thử bỏ hết mấy cái dòng insert tô vàng trong cái pharse content rùi. Sau khi bỏ mấy dòng insert thì nhấn ctrl = trong đoạn blog thì nó mất tiêu lun cái copyright lun. O bít mình có xóa nhắm cái gì o? cho nên mình mới hỏi bạn, có thể bỏ hết insert random đó được hay o?

  Thích

  1. nếu bạn chỉ muốn để dòng copyright thôi thì bạn Copy and Paste luôn cho lành chứ làm thế này làm gì hả bạn ‘_’~

   còn về cái làm cho sau tất cả mọi đoạn có một đoạn text copyright cố định thì bạn vào Word, bấm Ctrl-H (Replace),
   chỗ Find what, bạn gõ ^p
   chỗ Replace with, bạn gõ phần text mà mình muốn, bấm Replace All là được

   Thích

 4. Thực ra, mình đã thấy một nhà làm theo cách này rồi, đó là nhà Sunny. trong truyện JQ thiêu đốt tháng năm. Nhưng mình nhận xét thế này:
  Cách làm này, thực chất là gây khó khăn cho người muốn copy truyện về, chứ không thể ngăn người ta không copy, cũng như không thể ngăn nếu người ta muốn xóa những dòng chữ đó để có một bản word hoàn hảo. Thực ra, nếu đã post lên mạng, sẽ không có cách nào để ngăn người ta không lưu giữ lại, không in lậu, hoặc post sang trang khác được hết. Chỉ là người ta làm việc đó nhanh hay chậm mà thôi.
  Cá nhân mình nghĩ thế này. Nếu đã là kẻ gian, người muốn in lậu sách, hoặc muốn share trên trang khác, thì chỉ cần bỏ chút thời gian ngồi xóa mấy dòng đó là được.Kể cả bạn có làm graphic cũng thế thôi, type lại thì xong hết. Nếu đã là một việc không thể ngăn chặn được tại sao còn tự làm khó mình, và cả những người ngay, những người chỉ muốn giữ một bản truyện mình yêu thích trong máy để đọc lại thay vì phải tìm kiếm nó trên mạng, và lo lắng có một ngày trang mình cần tìm bị log mất?
  Các bạn đang dịch và edit truyện trên mạng thân mến, mỗi người khi bắt đầu dịch /edit đều muốn đem những sản phẩm, những đứa con tinh thần của mình cho mọi người chiêm ngưỡng, chia sẻ với mọi người. có cần phải vất vả vì “một con sâu làm rầu nồi canh” không? Vì một, một số những cá nhân xấu mà làm ảnh hưởng đến tâm trạng của bản thân, làm bản thân phải vất vả tìm cách diệt “chuột, bọ” và thậm chí trong quá trình đó, diệt cả những người bạn tốt bên mình? Có nên không? Miệng lưỡi thế gian, hay hành vi của người khác, mình không thể quản được. Cho dù mình tốt đến đâu, vẫn sẽ có người nói xấu mình. Mình không thể ngăn được người ta nói mình xấu, cũng không ngăn được người ta đối xử xấu với mình. Vậy mình nên làm gì? Cũng giống như chuyện dịch và edit truyện thôi, dù bạn vất vả bỏ công bỏ sức, vẫn có một số người sử dụng công sức của bạn để trục lợi….bạn không ngăn được họ, chỉ có thể ngăn chính mình: chọn cách không dịch, không post truyện nữa, hoặc sẽ chọn cách làm việc vì những người yêu quý bạn, thích những truyện của bạn, và vì niềm vui của chính mình: niềm vui khi được chia sẻ một câu chuyện mình thích với mọi người. Bỏ qua những thứ khiến bạn không vui đi, đừng lãng phí thời gian tìm cách ngăn chặn, để rồi khi phát hiện những bản dịch của mình vẫn được post nhan nhản ở những trang khác, hoặc được in lậu bày bán ngoài lề đường….hãy dồn tâm sức đó vào việc tìm kiếm những niềm vui mới, có nhiều bạn tốt, nhiều người cùng chung sở thích trên cộng đồng mạng này. Chúc các bạn tìm được hướng đi cho chính mình, tìm được niềm vui và sự thanh thản khi tham gia vào cộng đồng ảo này.

  Thích

  1. Thế này nhé bạn ^^
   Gây khó khăn khi copy thì vẫn là một cách giúp người copy thấy nản, ít nhiều giúp được tình trạng này giảm đi.

   Có thể bạn không thích những người chèn text hay làm graphic nhưng mình thì không. Bạn comment rất dài ở đây nhưng nói thật với mình thì nó không có ý nghĩa gì cả.

   Dù gì cũng cảm ơn bạn.

   Đã thích bởi 1 người

  1. cách duy nhất là dùng archive thôi bạn ạ
   nhưng code này của wordpress áp dụng với tất cả bài viết trong blog chứ ko đc chọn giới hạn bài viết trong category nào đâu

   Đã thích bởi 1 người

   1. tks bạn nhiều nhiều…lun tiện cho mình hỏi có cách nào đưa ảnh số lượng lớn lên wp cùng 1 lúc hok? vì úp từng cái rất mất thời gian….
    với lại cách đưa video tự quay lên wp…….cảm ơn bạn,,,,,,,,!

    Thích

    1. Khi up, bạn chọn tất cả các file cần up trong máy tính, kéo và thả vào khu vực up
     Hoặc bạn bấm vào Chọn tập tin, chọn file cần up, nếu số file muốn up nhiều hơn 2 thì giữ Ctrl rồi chọn file tiếp theo

     Về việc đưa video clip tự quay thì WordPress chỉ dành chức năng này cho tài khoản trả phí. Thế nên nếu muốn up video thì bạn nên up lên Youtube rồi dẫn link vào WordPress

     Thích

       1. Là sao mình ko hiểu @@? Mình up hêk lên rồi và muốn thả hàng loạt theo thứ tự vào bài viết ấy. Nhưng lúc nào cũng phải ấn zô từng hình rồi chọn nút ‘Thêm vào bài viết’

        Thích

 5. Cảm ơn nàng rất nhìu, may là có cách này, nếu ko cứ ngày ngày thấp thỏm tìm cách phòng ngừa thật sự là mệt quá mức, hic

  Thích

 6. Cho tớ hỏi thêm một chút, có cách nào để chèn copyright tự động sau mỗi dòng mà không cần phải di chuột đến đó rồi ấn ctrl = ko :D?

  Thích

 7. Bạn chủ nhà ơi, mình đã thử áp dụng theo từng bước bạn làm. Trong đó có một số bước nó hiện bảng không giống với hình bạn đăng, cuối cùng thì lúc mình chèn vào bài viết, dòng text mình mún chèn lại hiện lên không đầy đủ, bị thiếu mất chữ. . .
  Mình đã xóa phần mềm đi, dự định cài lại từ đầu nhưng mà mỗi lần tải lại và cài đặt thì nó không còn được. . . ừm, mình không biết nên tả thế nào, tức là nó không còn ở trạng thái ”mới” như cài lần đầu tiên, mở ra vẫn còn các cụm từ trong New Phrase mà mình đã ghi từ lần cài đặt trước. Mình đoán ấy là do mình vẫn chưa xóa triệt để được phần mềm này.
  BẢn thân mình thì không biết gì về phần mềm tin học cài đặt này nọ, tóm lại là mù tin, vậy nên bạn chủ nhà có thể giúp mình không? T~T Mình không biết nên làm thế nào để khắc phục tình trạng này nữa

  Thích

  1. hồi tớ viết bài tut này thì chương trình này chưa có bản mới, vì thế hướng dẫn là dành cho bản đó
   giờ chương trình nó mới update nên chỗ ban đầu có hơi thay đổi, còn phần khác vẫn như thế
   tớ đã sửa ở trên rồi ^^

   còn về phần của bạn thì chỉ nói không thì tớ cũng hơi khó hình dung
   nhưng cách giải quyết chung nhất là bạn xóa những phrase bạn đã tạo lần trước đi rồi import lại file phrase của mình như bình thường

   Thích

   1. a, cảm ơn bạn nhiều. Thực ra sau khi đọc xong rep của bạn, mình cũng mở lại và làm theo hướng dẫn của bạn, nó vẫn bị thiếu mất chữ, nhưng sau đó vì mình vô tình nhấn tắt unikey, thế nên lúc chèn vào thì đã chèn được đầy đủ, không bị mất nữa. Vui quá! ^^ Nhớ lại hồi trước mình nghĩ rõ ràng đã làm theo đúng hướng dẫn của bạn rồi mà sao vẫn bị mất chữ, thì ra là vì mình vẫn để unikey. Sr vì đã làm phiền bạn ha. Những bài hướng dẫn của bạn thực sự rất hay và mình rất thích, hy vọng sau này đọc được nhìu bài hướng dẫn như thế này của bạn nữa. ^^

    Thích

 8. *hỏi ngu tí* Yappa ơi, làm kiểu này thì trên điện thoại nó cũng sẽ bị hiện ra những ký tự đó đúng không?
  Tks bạn vì bài viết này nhớ :D

  Thích

 9. nàng yappa cái mục “Cách thay bản phrases mới cho phrases cũ” ta k biết làm
  ta muốn gởi bản QT và bảng Vp mới mà ta muốn đưa vào QT cho nàng, nàng làm dùm ta rồi gởi lại được k

  Thích

     1. ý ta là ta muốn gởi bảng QT và bảng VP mới của ta cho nàng, nhờ nàng đưa bảng VP mới vào QT của ta và xoá bảng VP cũ đi tại ta dow cái phần mềm về mà nó mãi k hiện lên chắc lại bị lỗi nữa rồi TT_TT

      Thích

         1. k hiểu nàng nói gì hết @@
          lần trước past cái VP mới và xoá cái VP cũ vào thì nó bị lỗi k xài dc @@
          nàng hướng dẫn cụ thể bằng hình được k @@

          Thích

          1. nàng copy file Vietphrase.txt của nàng, paste vào thư mục QuickTranslator mới, có thông báo gì thì chọn Move and replace. Có thế thôi mà =.=

           Thích

          2. Ok ta biết rồi cảm ơn nàng ^^
           còn cái vụ topic kia cho ta xin lỗi thực tình là lúc copy ta k biết bài đó là của nàng @.@

           Thích

 10. có cách nào chỉ cần ctrl = một cái là nó tự động chèn vào hết tất cả các dòng trong 01 chương truyện ko? vì hiện tại ta ctrl = thủ công, nếu chương dài mà cứ ctrl = như thế thì hơi mệt :(

  Thích

 11. Muốn chuyển bàn viết từ word qua định dạng JGP (chữ ghi trên mặt ảnh) thì làm sao vậy bạn?

  Thích

 12. Bạn ơi cho mình hỏi ngoài cách này ra thì có còn những cách khác để chống copy trong wp không vậy bạn? nếu có thì bạn chỉ mình được không?

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s